Thứ Năm, 28 tháng 7, 2016

Nguyên nhân lò vi sóng bị đánh lửa trong

Bạn đã bao giờ gặp hiện tượng lò vi sóng bị đánh lửa trong chưa? Nguyên nhân lò vi sóng bị đánh lửa trong là gì? Hãy xem bài viết dưới đây của Bếp An Thịnh để xem chiếc lò vi sóng nhà bạn có mắc vào một trong 3 lỗi sau không nhé.

Nguyên nhân 1: Lò vi sóng bị đánh lửa trong lò do dùng vật đựng bằng kim loại trong lò vi sóng

Chất kim loại sẽ khiến các sóng vi ba trong lò nhảy thất thường lệch khỏi thực phẩm, tạo ra điện tập trung tại các góc cạnh của vật kim loại gây ra tiếng nổ lách tách, xuất hiện tia lửa nên nguy cơ cháy nổ rất cao. Bởi vậy các vật đựng thực phẩm bằng kim loại hoặc có viền hoa văn kim loại thường được khuyến cáo không nên dùng trong lò vi sóng.

Cách khắc phục: Không dùng vật dụng đựng bằng kim loại trong lò vi sóng. Bạn có thể dùng đồ thủy tinh, gốm sứ, hoặc nhựa được dán nhãn là “an toàn với lò vi sóng” để đựng thực phẩm khi cho vào lò. 
Cách kiểm tra đồ dùng có thể dùng được trong lò vi sóng

Với 4 bước đơn giản sau đây, bạn có thể kiểm tra một vật dụng nào đó có thể dùng được trong lò vi sóng hay không:

- Bước 1: Đổ nước vào cốc đo lường.

- Bước 2: Đặt cốc vào lò vi sóng kế bên đồ đựng thực phẩm.

- Bước 3: Bật lò ở công suất Cao trong 01 phút.

- Bước 4: Nếu vật dụng đó nóng lên, thì nó KHÔNG dùng được trong lò vi sóng. Nếu vật dụng không nóng thì nó DÙNG được trong lò vi sóng
 lò vi sóng
Nguyên nhân lò vi sóng bị đánh lửa trong 

Nguyên nhân 2: Lò vi sóng bị đánh lửa trong lò do hư tấm chắn sóng

Nếu lò nhà bạn xuất hiện một số vết cháy xém ở trong thành lò, thì có thể tấm chắn sóng trong lò đã bị hư. Với lỗi này, khi lò vi sóng hoạt động sẽ xuất hiện tia lửa điện, có tiếng nổ lách tách nhỏ hoặc thậm chí là bốc khói. 

Cách duy nhất để khắc phục là đem lò đến trung tâm bảo hành hoặc tiệm sửa chữa để thay tấm chắn sóng mới.

Nguyên nhân 3: Lò vi sóng bị đánh lửa trong lò do nấu ăn với công suất lớn

Khi bạn nấu ăn với công suất lớn trong thời gian dài, điện áp cao, các bức xạ trong lò không được hấp thụ hết sẽ phản xạ gây ra tia lửa.

Vì thế, bạn chỉ nên chọn mức công suất vừa phải và không chỉnh thời gian nấu quá lâu để tránh hiện tượng bị đánh lửa trong lò, đồng thời giúp tăng độ bền cho sản phẩm, tiết kiệm điện tiêu thụ.

Với bài viết trên của Bếp An Thịnh, bạn đã tìm ra được nguyên nhân vì sao chiếc lò vi sóng của nhà mình bị đánh lửa trong chưa? Bạn hãy thử các cách mà chúng tôi đã gợi ý để khắc phục tình trạng trên cũng như chia sẻ lại kết quả sau khi áp dụng với bình luận dưới bài viết nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét