Thứ Tư, 24 tháng 8, 2016

Một số phương pháp kéo dài tuổi thọ của nồi áp suất

Nồi áp suất tiện dụng khi nấu nướng, Để tuổi thọ của nồi áp suất tăng cao, bạn cần phải vệ sinh thường xuyên và cần biết một số phương pháp sau đây mà Bếp An Thịnh giới thiệu cho bạn. 

Không đun khi trong nồi không có nước

Nếu trong nồi không có nước mà bạn vẫn tiếp tục đun sẽ gây hại đến roong cao su và các bộ phận khác, và có thể gây cháy nổ nồi áp suất. Và cũng nhớ rằng, nồi áp suất chỉ thiết kế để ninh hầm, không được dùng nồi áp suất để chiên rán.

Không sử dụng dầu, rượu hoặc cồn để nấu ăn

Các loại nguyên liệu như dầu và rượu dễ sinh ra bọt khí không an toàn cho nồi. Còn nếu sử dụng nguyên liệu có chất dính cao như canh khoai mỡ, canh khoai tím thì bạn nên sử dụng nồi loại khác sẽ an toàn hơn.


Không nên nấu quá nhiều thức ăn

Nguyên liệu, nước và gia vị cần phải sử dụng không vượt quá giới hạn, dễ làm nghẹt van áp suất, rất nguy hiểm. Khi chế biến các món thịt, chỉ cho nước và thịt ngập không quá ¾ chiều cao nồi. Nấu cơm thì không vượt quá 2/3 còn chAáo và súp thì không vượt quá ½ chiều cao nồi.

Không di chuyển nồi khi đang nấu

Trong quá trình nấu, nếu bạn mở nắp nồi, tháo van áp suất hay lắc mạnh nồi có thể gây ra nguy hiểm vì khi đó khí hơi sẽ phụt ra ngoài. Tốt nhất bạn nên giữ nguyên nồi trong quá trình nấu, còn nếu không chỉ được di chuyển nồi một cách nhẹ nhàng.
Lau rửa vệ sinh nồi áp suất

Việc vệ sinh nồi là rất quan trọng để sử dụng nồi được lâu dài. Sau mỗi lần nấu ăn, cần cọ rửa sạch sẽ để loại bỏ hết cặn, thức ăn bám trong nồi để tránh cho nồi bị ăn mòn, hư hỏng.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét